Khả năng kháng viêm của nhũ hương

Khả năng kháng viêm của nhũ hương

Nhũ hương đã được sử dụng hàng nghìn năm, là một trong những món quà mà Magi mang đến cho Baby Jesu (cách gọi chúa Jesu cho đến 12 tuổi). Rõ ràng, họ cho rằng đó chính là một món quà thích hợp cho một vị vua.

 

Trong thời hiện đại, chúng ta bắt đầu hiểu được tại sao nhũ hương rất quý giá. Tuy nhiên, nghiên cứu còn đang ở giai đoạn đầu. Những gì chúng ta có thể biết về loại nhựa Trung Đông này là nó có thể tiêu diệt các tế bào ung thư trong phòng thí nghiệm. Ngoài ra còn có sự quan tâm đến khả năng giảm viêm của nó.

 

Viêm, theo đúng nghĩa đen, là một kẻ giết người. Theo nhiều chuyên gia y tế nhận định, đó là những gì thúc đẩy quá trình bệnh tật, kể cả ung thư, bệnh tim mạch, các bệnh đa xương cứng. Vì vậy việc giảm viêm càng nhiều càng có lợi.

 

Sử dụng tinh dầu hương tràm trong viêm

Với lịch sử sử dụng lâu dài, tinh dầu nhũ hương đã đạt được sự quan tâm lớn trong đó một phần nó cũng được coi như chất kháng viêm tự nhiên.

 

Tại một thời điểm, tôi đã có thể xác định một nghiên cứu đặc biệt cho thấy rằng nhũ hương có thể giảm viêm. Tôi không thể tìm thấy nghiên cứu này nữa. Nhưng tôi đã tìm thấy các báo cáo khác được công bố bởi các chuyên gia y tế khác nhau giải thích cách nhựa này có thể giảm viêm.

 

Nhũ hương có tốt cho viêm hay không?

 

Nhũ hương đã được sử dụng rộng tãi trong cả y học cổ truyền Trung Quốc của Ấn Độ, bao gồm cả viêm khớp, trong đó có một thành phần viêm mạnh

 

Hiện nay tài liệu sẵn có tuy ít nhưng lại rất hứa hẹn. Cần có nhiều nghiên cứu hiện đại hơn được hoàn thành để khẳng định những điều này.

 

Dưới đây là những bằng chứng hiện có:.

 

Một nhóm các nhà nghiên cứu Đức đã có thể chứng minh hoạt động cụ thể của nhũ hương chống lại quá trình viêm trong môi trường phòng thí nghiệm. Thử nghiệm lâm sàng đang chờ đợi kết quả.

Ngoài ra, một bài báo được công bố trên số ra tháng 9 năm 2011 của tạp chí Natural Medicine Journal cũng lưu ý rằng hương nhũ hương có thể hữu ích cho những người bị các bệnh viêm nhiễm như viêm khớp và bệnh Chron. Tác giả của bài báo này là một bác sĩ trị liệu. Ông cũng đề cập rằng không có tác dụng phụ nghiêm trọng nào được báo cáo trong các dữ liệu lâm sàng có sẵn.

 

Sử dụng tinh dầu Hương Tràm cho trường hợp viêm như thế nào?

 

Có một vài cách để sử dụng nhũ hương. Một là đốt nó thành hương. Trong nhà tôi, trước khi công ty đến thăm, tôi đặt mảnh nhũ hương khô trong chảo và làm nóng nhẹ trên bếp.

 

Một cách phổ biến hơn hiện nay là sử dụng nhũ hương như một loại tinh dầu. Đây là một trong những biện pháp tự nhiên tôi đã sử dụng để giảm viêm dây thần kinh mãn tính.

 

Tôi cũng đã sử dụng nhũ hương trên mặt tôi, như một cách chống lão hoá và làm sáng da. Theo truyền thuyết, Cleopatra là một fan hâm mộ lớn của sự nhũ hương, và sử dụng nó như một phương pháp làm đẹp tự nhiên.

 

Nếu bạn sử dụng tinh dầu nhũ hương cho massage, hãy chắc chắn trộn nó với một chất mang dầu. Thêm một giọt nhũ hương vào một muỗng cà phê chất mang. Tôi sử dụng dầu ô liu, dầu hạt nho hoặc dầu dừa làm chất mang. Loại nhũ hương được hiển thị ở đây được bán bởi Plant Therapy, một trong những công ty dầu tôi tin tưởng nhất.

 

Tôi thường sử dụng các loại tinh dầu để mát-xa, đặc biệt là nếu cơn đau của tôi xảy ra. Nhiều năm trước, tôi đã bỏ tất cả thuốc giảm đau của mình. Đó là bởi vì tôi đã nhận thức rõ hơn rằng chúng có thể gây ra những tác dụng phụ hiếm gặp nhưng nghiêm trọng. Thêm vào đó, tôi chưa bao giờ thấy thoải mái với chúng. Chất thơm tự nhiên dường như hoạt động tốt hơn, ít nhất là đối với tôi. Mặc dù tôi không phải là bác sĩ, và tôi không thể đưa ra bất kỳ tuyên bố y tế nào, cũng như không hứa hẹn bất kỳ công thức tinh dầu cụ thể nào sẽ giúp bạn, nhưng tôi có thể chia sẻ cách sử dụng tinh dầu trong cuộc sống của riêng tôi.

 

Công thức tinh dầu thơm với nhũ hương

 

Một số người ủng hộ việc sử dụng nhũ hương từ bên trong. Tuy nhiên, điều này không được khuyến cáo trừ khi bạn được chỉ định bởi bác sĩ y khoa hoặc chuyên gia trị liệu bằng hương liệu. Tôi không hề ăn nhũ hương. Đặt chúng trên da của bạn cũng có nghĩa là chúng tiếp cận với dòng máu của bạn. Bác sĩ của tôi đã từng nói với tôi rằng 60 phần trăm của tất cả mọi thứ bạn áp bên ngoài cơ thể đều được hấp thu.

 

Dù sao đi nữa, khi cơn đau đầu trầm trọng, tôi hoặc sử dụng một thơm duy nhất hoặc chuẩn bị một công thức bao gồm nhiều loại dầu. Một lợi thế của việc này là cho sức mạnh tổng hợp tiềm năng giữa các thành phần khác nhau. Các nhà trị liệu có niềm tin rằng sự pha trộn có thể hiệu quả hơn so với các loại tinh dầu đơn lẻ.

 

Công thức tinh dầu thơm với nhũ hương

2 muỗng cà phê chất mang tinh dầu (công thức này cũng có thể nhân hai bằng cách gấp đôi các thành phần). Chất mang thực sự quan trọng vì chúng giúp bảo vệ da. Tinh dầu rất cô đặc. Cho nên chúng quá mạnh khi đưa vào da của bạn nếu không có chất mang. Hơn nữa, chất mang cũng đem lại tác dụng kép, đó là đưa các chất thơm vào trong cơ thể.

  • 1 giọt tinh dầu nhũ hương
  • 1 giọt tinh dầu oải hương
  • 1 giọt tinh dầu hương thảo
  • 1 giọt tinh dầu nhựa thơm myrrh

 

Nhũ hương và Myrrh cho bệnh lý thần kinh

Nếu bạn bị viêm dây thần kinh, có thể nói rằng cơn đau có lẽ là bạn đồng hành. Mặc dù nghiên cứu khoa học về nhũ hương vẫn còn trong giai đoạn trứng nước, một số người hiện đang sử dụng nhựa này như một phương thuốc tự nhiên để cứu trợ. Công thức chứa cả nhũ hương và myrrh là một trong những món quà được tặng cho Hài nhi Jesus

 

Tuyên bố  trách nhiệm

 

Những tuyên bố này đã không được chấp thuận bởi FDA. Những sản phẩm này không nhằm mục đích chẩn đoán, điều trị, chữa bệnh hoặc ngăn ngừa bất kỳ bệnh nào. Những người có quan ngại về sức khỏe nên thảo luận với bác sĩ. Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú không nên sử dụng tinh dầu, trừ khi dưới sự chỉ định của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

 

Tôi không phải là chuyên gia chăm sóc sức khỏe, vì vậy tất cả các tuyên bố trên đều là ý kiến cá nhân của tôi và không phải là lời khuyên y tế.

 

Related Posts
Comment Facebook