Cách nhũ hương điều trị viêm khớp như thế nào ?

Cách nhũ hương điều trị viêm khớp như thế nào ?

Một điều trị mới đáng chú ý cho viêm khớp được làm từ nhũ hương (boswellia serrata) và commiphora molmol (một dược) đã được tìm thấy, đó là chúng được sử dụng thành công trong việc giảm đau và viêm gây ra bởi viêm khớp như thuốc giảm đau thông thường.

Trong lịch sử y tế, hai dược liệu này có thể làm giảm viêm liên quan đến viêm khớp dạng thấp và xương khớp.

Đã có hơn 20 nghiên cứu khoa học được thực hiện trên hai dược liệu này trong 15 năm qua để điều trị viêm khớp và các loại viêm khác, gần đây nhất là tại Trường Cao đẳng Y tế Indira Gandhi ở Nagpur, Ấn Độ trong năm nay. Cây nhũ hương được tìm thấy ở Ấn Độ.

Nghiên cứu sử dụng chiết xuất nhũ hương trên viêm khớp gối ở 50 bệnh nhân osteoarthritic trong khoảng thời gian hai tháng.

Viêm xương khớp là chứng rối loạn thoái hóa, mãn tính, tiến triển, xương, thường ảnh hưởng đến khớp gối.

Nghiên cứu cũng đưa ra những lưu ý rằng những có khoảng 70% những người sử dụng nhũ hương thoa lên vùng khớp gối thì đều ghi nhận giảm đau tới 50-60%. Ngoài ra, tần suất sưng được giảm đáng kể.

Nhiều bệnh nhân báo cáo kết quả ngay lập tức và hiệu quả hơn so với phương pháp điều trị kháng viêm dựa trên ibuprofen thông thường.

Một nghiên cứu khác được thực hiện năm ngoái tại Viện Dược tại Đại học Tübingen ở Đức, thấy rằng chiết xuất commiphora molmol (một dược) được tìm thấy có tác dụng chống viêm và giảm đau đáng kể khi được sử dụng trên viêm cấp tính và mãn tính cục bộ trong viêm khớp dạng thấp.

Một dược được tìm thấy trất nhiều ở Jordan, nơi nó đã được thử nghiệm rộng rãi cho  tác dụng chống viêm và được bán cho các nhà hóa học như một liệu trình điều trị cho các tình trạng bị viêm.

Nghiên cứu cho thấy rằng chiết xuất một dược giảm đáng kể sưng ở bàn tay và bàn chân. Nó được cho là hoạt động bằng cách giảm mức độ leukotaxine (một chất hóa học do mô bị thương gây ra viêm) cũng như giúp làm giảm tính thấm của các mao mạch máu, cũng có thể gây viêm và đau ở các khớp và mô xung quanh.

Một dược  khi uống trong cùng một thử nghiệm, giúp giảm viêm kết hợp với viêm loét đại tràng và bệnh Crohn, cũng được cho là được kích hoạt bởi mức độ cao của leukotaxine trong các đường ruột. Cuộc thử nghiệm đầu tiên của Anh về phương pháp điều trị này đang được tiến hành bởi bác sĩ Robert Jacobs, một bác sĩ phẫu thuật ở Devon, trên 30 bệnh nhân viêm khớp.

Bác sĩ Jacobs bị thuyết phục bởi các dữ liệu y học hỗ trợ tác dụng của nhũ hương và một dược, và ông tin rằng nó là sự kết hợp hiệu quả nhất của tất cả các công thức chiết xuất thực vật nhằm mục đích chống viêm mà ông đã gặp phải trong sự nghiệp chuyên môn của mình.

Tiến sĩ Jacobs nói: ‘Cả bản thân tôi và vợ tôi đều là những người mắc bệnh viêm khớp và chúng tôi đã thử kem trong vài tuần. ‘Chúng tôi thấy nó khá tốt, nếu không nói là tốt hơn, thuốc chống viêm theo toa thông thường như Naproxen.’

Nguồn : http://www.dailymail.co.uk/health/article-204154/How-frankincense-cures-arthritis.html

Related Posts
Comment Facebook