Sức mạnh của Nhũ hương trong điều trị ung thư

Sức mạnh của Nhũ hương trong điều trị ung thư

 

Có nhiều thứ tổ tiên chúng ta đã dùng mà y học hiện đại mới bắt đầu tìm ra: các loại tinh dầu thiết yếu là “máu” của thảo dược và hoa. Chúng rất mạnh mẽ, dễ bay hơi, mang đặc tính chữa bệnh cao. Tinh dầu Nhũ hương (boswellia serrata), được làm từ một loại cây ở châu Phi và Arabia cũng không ngoại lệ, nhưng nó có thêm khả năng chống ung thư đặc biệt.

 

Phải có lý do đặc biệt mới khiến Ba vị hiền triết mang loại dầu này tới cho Chúa Jesu. Kể từ thời Kinh Thánh, Nhũ hương đã được biết đến như một tác nhân chống viêm và tăng cường miễn dịch cũng như hỗ trợ tiêu hóa và chống nhiễm trùng.

 

Hiện nay, Nhũ hương là một điểm sáng trong các dược liệu chữa bệnh: nghiên cứu cho thấy rằng nó có  khả năng chống ung thư.

 

Nhũ hương và ung thư

Các cuộc điều tra trong suốt hơn hai mươi năm đã khẳng định khả năng kháng viêm và tăng cường miễn dịch – hai yếu tố quan trọng trong điều trị ung thư. Trong một nghiên cứu trên chuột được công bố trên tạp chí Phytotherapy Research năm 2011, các nhà nghiên cứu đã cho chuột uống Nhũ hương với liều 1-10mg,kích hoạt hệ thống miễn dịch bằng cách tăng số lượng bạch cầu, thành tố chính chống lại sự lây nhiễm và bệnh tật, nhờ đó giảm viêm.

 

Các nghiên cứu khác cũng khám phá ra đặc tính chữa bệnh của Boswellia serrata tới ung thư tiền liệt tuyến, vú và ruột. Nhũ hương chứa một chất chống ung thư gọi là Acetyl-11-keto-beta-boswellic acid (gọi tắt là AKBA) – được tìm thấy  trong nhựa cây.

 

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Leicester của Anh, với sự tài trợ của chính phủ Oman, đã kiểm chứng hiệu quả của AKBA trên ung thư buồng trứng – một loại ung thư rất khó chẩn đoán cũng như điều trị. Phát hiện của họ được công bố vào năm 2013 kết luận loại dầu này đem loại hiệu quả hơn cả hóa trị liệu khi tiêu diệt các tế bào ung thư khó tìm ngay cả trong giai đoạn cuối của ung thư buồng trứng.

 

Điều ngạc nhiện nhất là các tế bào được thử nghiệm dù đã kháng hóa trị liệu vẫn tỏ ra nhạy cảm với hợp chất này, cho thấy Nhũ hương thực sự có thể khắc phục tình trạng kháng thuốc, tăng tỉ lệ sống sót cho bệnh nhân ung thư buồng trứng giai đoạn cuối” – bác sĩ Mark Evans, Khoa Ung thư và thuốc phân tử của đại học này cho biết.

 

Nhũ hương và việc tăng sinh mô vú  

Một nghiên cứu mới của đại học Sapienza tại Rome năm 2015 tập trung vào hiệu quả của Nhũ hương trên phụ nữ qua hình ảnh Xquang mô vú. Nghiên cứu kết luận rằng khi kết hợp khi axit boswellic, betain và myo-inositol, mật độ mô vú giảm. Thực tế điều này có ý nghĩa gì đối với nguy cơ ung thư vú?

 

Để trả lời câu hỏi này, cần đề cập đến một vài khái niệm. Một phụ nữ được cho là có “tăng sinh mô vú” khi có nhiều mô liên kết ở vùng ngực hơn mô mỡ. Các nghiên cứu từ một thập kỷ trước cho thấy có sự liên kết giữa mật độ mô vú cao và sự mất cân bằng nội tiết tố. Việc xuất hiện liên kết này có thể tăng nguy cơ ung thư vú.

 

Ngoài ra, các tiêu chuẩn y tế cho rằng việc tăng sinh mô vú là nguy cơ gây ung thư chủ yếu do các mô dày đặc cản trở tia X đi qua để phát hiện các điểm bất thường. Dù bạn có mô vú dày hay không, hãy cân nhắc kiểm tra vú định kỳ cũng như tìm hiểu và tuân thủ chế độ chăm sóc sức khỏe vú bao gồm chế độ ăn uống và thay đổi lối sống. Bạn cũng có thể làm các xét nghiệm máu cụ thể để  xác định xem bạn có bị ung thư hay không và vị trí của nó, ngay cả khi nó nhỏ chỉ bằng kích thước đầu củ pin.

 

Kết luận

Nhũ hương thường được sử dụng tại chỗ qua dầu dẫn như dầu dừa hoặc dầu jojoba. Hoặc cũng có thể uống cùng với nước. Mặc dù chưa ghi nhận tác dụng phụ nào nhưng tốt nhất hãy hỏi ý kiến chuyên gia y tế nếu bạn muốn sử dụng Nhũ hương để điều trị ung thư.

 

Những khám phá mới vẫn đang được thực hiện hàng năm về loại tinh dầu cổ đại và quyền năng này. Một điều chắc chắn rằng Nhũ hương không chỉ là một loại hương thơm rất dễ chịu, mà còn có bằng chứng mạnh mẽ chứng minh tác động tuyệt vời lên tế bào ung thư.

Related Posts
Comment Facebook