Nhũ hương có thể điều trị ung thư không?

Nhũ hương có thể điều trị ung thư không?

Nhũ hương có thể điều trị ung thư không?

Nó có thể điều trị thực sự không?

Được biết đến như là “vua của các loại dầu,” nhũ hương có nguồn gốc từ nhựa cây (sap) thuộc dòng Boswelliagenus. Nó thường được tìm thấy trong cây Boswellia Sac. Những cây này thường được tìm thấy ở các nước Trung Đông như Oman và Yemen, và các nước châu Phi như Somalia và Ethiopia.

Sap này được cho là có một số đặc tính chữa bệnh khiến nó trở thành một yếu tố chính trong nhiều liệu pháp thảo dược và thay thế. Một vài nghiên cứu cho rằng dầu nhũ hương có thể là một phương pháp tự nhiên cho việc điều trị một số loại ung thư. Nghiên cứu thêm là cần thiết để xác định xem đây có phải là một lựa chọn điều trị khả thi hay không, cũng như liệu có những hiệu ứng ngắn hạn và dài hạn liên quan đến việc sử dụng nó hay không.

Lợi ích của nhũ hương

Lợi ích

  1. Thành phần hoạt tính của nó, axit boswellic, là một chất chống viêm.
  2. Khi khuếch tán vào không khí, dầu được cho là để khuyến khích cảm giác yên bình và thư giãn.

Người dân trong suốt lịch sử đã sử dụng nhũ hương nó để cải thiện sự hài lòng cá nhân và chống lại các bệnh khác nhau. Chất thơm của dầu được cho rằng để thúc đẩy cảm giác thư giãn, bình an và sức khỏe về mặt tổng thể.

Người ta cũng cho rằng nhũ hương có thể giúp hỗ trợ chức năng tế bào, vì vậy nó thường được sử dụng để làm dịu da và giảm sự xuất hiện các nhược điểm của tế bào. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy axit boswellic, thành phần hoạt tính được tìm thấy trong nhũ hương, có đặc tính kháng viêm.

Trong những năm gần đây, các nhà nghiên cứu đã xem xét các tác dụng có thể có của nhũ hương hoặc tính ứng dụng của nó, boswellia, trên một số bệnh ung thư.

Nghiên cứu nói gì?

Dầu nhũ hương có liên quan đến phương pháp điều trị ung thư buồng trứng, vú và da. Các nghiên cứu thường được thực hiện trong vitro, hoặc trên các tế bào trong phòng thí nghiệm. Chưa có nghiên cứu nào được tiến hành đối với những người đang sống với ung thư.

Những phát hiện của một nghiên cứu năm 2015 cho thấy rằng các tế bào ung thư vú có thể ngừng phát triển và chết đi khi tiếp xúc với dầu nhũ hương. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng cách tiếp cận của họ hiệu quả về mặt chi phí và tốn ít thời gian hơn các phương pháp khác.

Các nhà nghiên cứu trong một nghiên cứu năm 2009 nhìn khác biệt về dầu nhũ hương. Họ cho rằng nó có nguồn gốc từ các loài carteri Boswellia và đánh giá hoạt động chống khối u của nó trên ung thư bàng quang. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng, khi được quản lý, dầu có vẻ khác biệt giữa các tế bào khỏe mạnh và ung thư. Dầu cũng có thể ức chế khả năng tồn tại của tế bào ung thư.

Kết quả tương tự cũng được tìm thấy trong một nghiên cứu năm 2011 đánh giá tác động của dầu từ B. sacra lên tế bào ung thư vú.

Nghiên cứu thêm là cần thiết để xác định xem dầu hoặc chiết xuất của nó có thể được sử dụng một cách nhất quán và hiệu quả để điều trị cho những người mắc bệnh ung thư này hay không.

Cách sử dụng nhũ hương

Nếu bạn quan tâm đến việc thêm nhũ hương vào điều trị, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn. Họ có thể giúp xác định xem đây có phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn và tư vấn cho bạn về các bước tiếp theo tiềm năng hay không.

Mặc dù một số người có thể khuyên bạn nên ăn một lượng nhỏ nhũ hương với thức ăn, đây không phải là cách tiếp cận nhanh về mặt y tế. Bạn không nên ăn bất kỳ loại tinh dầu nào.

Thay vào đó, pha loãng 1-2 giọt tinh dầu nhũ hương với 1 đến 2 giọt dầu dẫn, chẳng hạn như dầu dừa hoặc dầu jojoba. Dầu thực vật giúp giảm hiệu lực của các loại tinh dầu để ngăn ngừa làn da của bạn khỏi phản ứng bất lợi.

Bạn cũng có thể khuếch tán dầu vào không khí để đạt được lợi từ mùi hương tiềm ẩn của nó (là những mùi hương được giải phóng khi đặt vào một điều kiện nhất định). Nếu bạn có bộ khuếch tán, hãy thêm 3 đến 4 giọt và cho phép nó phân tán. Nếu bạn không có bộ khuếch tán, bạn có thể thêm 3 đến 4 giọt vào một nồi nước sôi. Hơi nước sẽ cho phép mùi hương phân tán vào không khí.

Các rủi ro và cảnh báo cho bạn

Rủi ro có thể gặp phải là gì?

  1. Sử dụng dầu không pha loãng có thể gây kích ứng hoặc viêm da.
  2. Hấp thụ nhũ hương trực tiếp bằng việc ăn uống hoặc chiết xuất có thể có hậu quả không lường trước được.

Sử dụng dầu nhũ hương chưa pha loãng lên da có thể gây viêm, kích thích hoặc đốt.

Không khuyến khích ăn phải tinh dầu nhũ hương hoặc chiết xuất từ ​​boswellia. Chưa rõ cách ăn một trong hai chất có thể ảnh hưởng trong ngắn hạn hoặc dài hạn.

Nuốt phải có rủi ro. Nếu bạn đang dùng thuốc P-glycoprotein, chiết xuất có thể ảnh hưởng đến cách bạn hấp thụ và chuyển hóa những loại thuốc này. Nếu bạn đang dùng thuốc chống đông máu hoặc thuốc kháng tiểu cầu, boswellia có thể làm tăng nguy cơ chảy máu.

Các phương pháp điều trị khác cho bệnh ung thư

Ung thư thường được điều trị thông qua một kế hoạch mà bạn làm việc với bác sĩ chuyên khoa ung thư và các bác sĩ khác. Tùy thuộc vào giai đoạn và mức độ ung thư của bạn, các phương pháp điều trị này có thể bao gồm:

  • Phẫu thuật để loại bỏ bất kỳ mô ung thư nào và ngăn ngừa ung thư lây lan
  • Thuốc hóa trị để tiêu diệt tế bào ung thư phân chia nhanh chóng
  • Xạ trị để tiêu diệt các tế bào ung thư ở các khu vực mục tiêu

Kết luận

Hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi thêm nhũ hương vào chế độ điều trị của bạn. Họ có thể giúp đảm bảo rằng tinh dầu hoặc chiết xuất của nó sẽ không can thiệp vào bất kỳ loại thuốc hoặc phương pháp điều trị nào khác mà bạn có thể đang sử dụng. Họ cũng có thể giúp bạn đưa ra một liều lượng phù hợp với bạn.

Các tác dụng ngắn hạn và dài hạn của việc sử dụng nhũ hương vẫn chưa rõ ràng. Mặc dù một số nhà nghiên cứu đã cho rằng nhũ hương có thể là một phương án điều trị hiệu quả, vẫn cần nghiên cứu thêm để đánh giá đầy đủ các lợi ích và rủi ro tiềm ẩn.

 

Related Posts
Comment Facebook