Tinh dầu nhũ hương để điều trị mụn và chữa lành da

Tinh dầu nhũ hương để điều trị mụn và chữa lành da

Tinh dầu nhũ hương để điều trị mụn trứng cá

Bạn có thể biết rằng tôi đã bắt đầu sử dụng các loại tinh dầu trong việc chăm sóc da. Tôi sử dụng nó làmkem dưỡng ẩm chống mụn, chống lão hóa của tôi.

Một trong những hạng mục yêu thích của tôi là nhũ hương. Nếu cái tên nhũ hương nghe có vẻ quen thuộc, đó là vì ba người đàn ông khôn ngoan trong kinh thánh, người đã gói nó để tặng cho Hài nhi Giê-su

Dù có rất nhiều loại tinh dầu để lựa chọn… tại sao nhũ hương lại tốt hơn kem dưỡng ẩm DIY của tôi? Điều đặc biệt của nó là gì?

Nhũ hương trị mụn

Nó là vua của các loại dầu

Nhũ hương là vua của các loại dầu, tốt cho da và mụn trứng cá. Nhũ hương thường được coi là một trong những loại tinh dầu có lợi nhất, có khả năng chữa lành tất cả … “Vua của các loại dầu”.

Này, nếu nó đủ tốt cho Hài nhi Giê-su, nó đủ tốt cho bạn!

Khi mọi người nói về những lợi ích khác nhau của các loại tinh dầu, họ lấy được những sử dụng bị cáo buộc của họ từ các tính chất khoa học của dầu đó. Đây là những đặc tính như chống viêm, sát khuẩn, chống vi khuẩn,…

Nhũ hương có rất nhiều tính chất khác nhau, và do đó rất nhiều sự khác biệt xoay quanh việc sử dụng. Nhưng đây là những lợi ích liên quan trực tiếp đến việc giảm mụn trứng cá và cải thiện làn da:

Đó là siêu chống viêm

Nếu mụn của bạn có màu đỏ và sưng lên, hoặc làn da của bạn có màu đỏ và có màu đỏ… thì… cũng… được gọi là viêm! Và kể từ khi nhũ hương là mạnh mẽ chống viêm, nó sẽ làm bạn một ưu tiên để ngăn ngừa mụn trứng cá và làm cho nó tan biến nhanh hơn.

Một lợi ích khác là nếu mụn của bạn là đau đớn về thể chất, nó sẽ giúp làm giảm sự khó chịu.

Chống lão hóa mạnh mẽ

Một trong những đặc tính của nhũ hương là nó là tế bào gốc. Điều này có nghĩa là nó thúc đẩy sự tái tạo da của các tế bào khỏe mạnh, giữ cho chúng biến đổi đúng cách, và cũng bảo vệ các tế bào và mô hiện có.

Điều này giữ cho làn da của bạn trông khỏe mạnh, tràn đầy sức sống, và cũng ngăn ngừa da khỏi tắc nghẽn và dẫn đến mụn trứng cá và mụn đầu trắng.

nhũ hương cũng có khả năng làm se, có nghĩa là nó se khít. Nó siết chặt lỗ chân lông và nâng da, làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và nếp nhăn.

Chữa lành vết thương & vết sẹo

Các tính chất khác của nhũ hương là cả hai chất cicatrisant và vulnerary, về cơ bản nó giúp chữa lành vết thương. Điều này có nghĩa là nó sẽ giúp tổn thương mụn trứng cá được chữa lành nhanh chóng và bất kỳ kết quả vảy và vết đỏ nào cũng sẽ nhanh hơn bình thường.

Tôi có thể chứng thực rằng kể từ khi tôi bắt đầu sử dụng kem dưỡng ẩm DIY của mình, nếu tôi bị mụn (thường là vào thời điểm đó trong tháng!) Bất kỳ vảy hoặc vết đỏ nào thực sự đã lành trong thời gian kỷ lục. Tôi cho rằng điều này một phần là do nhũ hương.

trị sẹo

trị sẹo

Tạo điều kiện thuận lợi cho tiêu hóa khỏe mạnh

Một hệ thống tiêu hóa rối loạn chức năng có thể góp phần gây ra tình trạng viêm toàn thân sau đó có thể xuất hiện trên da của bạn. nhũ hương có các đặc tính kích thích axit dạ dày, mật, và hành động nhu động.

Điều này giúp thực phẩm được vận chuyển và chuyển hoá một cách lành mạnh, giảm viêm.

Thúc đẩy Hormone khỏe mạnh

nhũ hương giúp điều hòa sản xuất estrogen lành mạnh, cũng như thúc đẩy chu kỳ kinh nguyệt bình thường, lành mạnh.

Đây không chỉ là tín hiệu tốt cho việc giảm triệu chứng PMS, mà còn chống lại những triệu chứng kinh nguyệt khó chịu nhất của tất cả các bạn nữ.

Giảm căng thẳng và lo lắng

Mùi tinh dầu nhũ hương làm giảm căng thẳng và lo âu. Sau khi sử dụng nó cho da trực tiếp, đây là lần thứ hai tôi sử dụng nhũ hương.

Nhũ hương rất tốt cho việc giảm căng thẳng, lo lắng, và tạo ra một cảm giác an lành và thư thái. Ngửi nó giúp hơi thở sâu và có tác dụng an thần  cho giấc ngủ của bạn.

Chúng ta đều biết rằng căng thẳng là một thủ phạm rất lớn, vì vậy nó có lợi ích trực tiếp cho da. Ý tôi là, nó không có cách chữa trị cho tất cả những lo lắng của bạn, nhưng nó chắc chắn là tốt cho bạn.

Tôi thích để một vài giọt của nó với một số loại tinh dầu ngủ khác (như hoa oải hương, ylang ylang, và hoa cúc) khuếch tán xung quanh trước khi tôi đi ngủ.

Để có được những mùi hương khuếch tán đó, tôi chỉ đặt một hoặc hai giọt trên một chiếc khăn giấy và đặt nó gần gối của tôi.

thư giãn

thư giãn

Lợi ích khác

Các lợi ích khác của nhũ hương bao gồm ngăn ngừa khí, chống lại các vấn đề hô hấp, chữa lành các vấn đề răng miệng và răng miệng, và thúc đẩy tuần hoàn cơ thể khỏe mạnh.

Thực tiễn về cách sử dụng

Nhũ hương có thể được bôi tại chỗ hoặc hít vào. Nó cũng có thể được sử dụng kết hợp nếu bạn nhận được một loại thực phẩm như từ Doterra.

Hãy nhớ rằng các loại tinh dầu rất mạnh mẽ! Chúng cần được pha loãng đúng cách khi bôi tại chỗ (và được sử dụng trong kết hợp để đưa vào bên trong).

nhũ hương thực sự là một trong những chất có thể được sử dụng trực tiếp trên da mà không cần pha loãng, nhưng tôi không thực sự khuyên dùng nó.

Đối với lợi ích cho da, bạn muốn đặt một vài giọt trong bất cứ loại kem nào bạn đang sử dụng để dưỡng ẩm – tốt nhất là một loại dầu hoặc một loại kem dưỡng ẩm DIY! Cố gắng không để làm cho nó để các nhũ hương chiếm hơn 2% tổng số concoction.

Cũng đọc bài viết tinh dầu của tôi để được tư vấn về thương hiệu nào tốt và thông tin quan trọng khác để sử dụng chúng một cách chính xác để bạn có được nhiều lợi ích nhất.

Chống chỉ định

nhũ hương không có bất kỳ tác dụng phụ được báo cáo, mặc dù nó có vẻ độc hại ở liều lượng và nồng độ cao. Vì vậy, đây là lý do chính cần pha loãng nó.

Nó được khuyến cáo không dùng cho thai kỳ, bởi vì nó có tác dụng làm săn chắc trên tử cung.

Và cuối cùng … luôn luôn thực sự cẩn thận và làm nghiên cứu của bạn trước khi sử dụng tinh dầu trên trẻ em hoặc vật nuôi.

Bạn đã từng sử dụng nhũ hương trước đây chưa?

Bài chia sẻ của Tracy, chủ nhân website https://thelovevitamin.com/

Related Posts
Comment Facebook